Hotline :0931.302.865

open:Mở cửa:9am-6pm

Đeo lens bị đỏ mắt và những điều cần biết

03/04/2017 | 8030 lượt xem

Đeo lens bị đỏ mắt là một trong những biến chứng thường gặp do sử dụng kính áp tròng không đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết khi đeo lens bị đỏ mắt thì phải làm sao cũng như vài trò của nước nhỏ mắt lens trong trường hợp này.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị đỏ mắt khi đeo lens. Nhưng nguyên nhân đầu tiên chính là cách bạn chọn lens.

Chọn lens không phù hợp với mắt

Trên thị trường hiện nay có hai loại lens là lens cứng và lens mềm. Mà đeo lens bị đỏ mắt thường xảy ra với những người sử dụng lens mềm. Nguyên nhân nằm ở đặc tính của kính áp tròng mềm bởi chúng thường có đường kính lớn hơn đường kính giác mạc, lại dễ thay đổi hình dạng, phình lên và dính vào mắt nên có thể gây ra triệu chứng viêm giác mạc, lâu ngày sẽ dẫn đến biến chứng đỏ mắt.

Vậy khi đeo lens bị đỏ mắt thì phải làm sao? Trước khi mua kính áp tròng, bạn nên cân nhắc kĩ càng giữa hai loại lens là lens cứng và lens mềm. Bên cạnh đó, độ cong của bán kính cũng rất quan trọng nên, hãy nhớ sử dụng bộ thử để kiểm tra độ cong của kính áp tròng.

Bên cạnh việc chọn lens không phù hợp thì nguyên nhân gây ra hiện tượng đeo lens bị đỏ mắt còn có thể là do không bảo quản kính áp tròng đúng cách chẳng hạn như:

Cho thêm dung dịch vệ sinh kính mới vào dung dịch cũ

Hành động này sẽ làm cho dung dịch bị nhiễm khuẩn và giảm khả năng tẩy rửa vốn có của nó.

Không vệ sinh kính áp tròng sau khi sử dụng

Nếu bạn không vệ sinh kính áp tròng sau khi sử dụng , một lớp chất bẩn sẽ bám chặt vào đáy của kính và tăng nguy cơ làm cho mắt bạn bị viêm nhiễm.

Sử dụng một hộp kính áp tròng cả năm

Mặc dù tiết kiệm là tốt nhưng không phải trong trường hợp sử dụng kính áp tròng bởi theo nghiên cứu cho thấy không thay thế hộp kính trong vòng 6 tháng sẽ làm tăng nguy cơ đeo lens bị mắt đỏ gấp 5 lần. Do đó, các bác sĩ vẫn luôn khuyến cáo bạn nên thay thế hộp kính 3 tháng 1 lần.

Không rửa tay trước khi chạm vào kính

Khi đeo lens, tay của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt kính nên nếu không rửa tay bằng xà phòng trước khi chạm vào kính nó sẽ bị bẩn và mang theo chất bẩn đó vào mắt của bạn.

Đặt kính áp tròng trong cùng một dung dịch trong nhiều ngày

Dung dịch vệ sinh kính nên thay mỗi ngày trong tuần kể cả khi bạn không sử dụng kính. Nếu bạn thấy việc này quá rắc rối thì có thể sử dụng loại kính áp tròng một lần rồi bỏ.

Ngủ mà vẫn mang kính áp tròng

Mang kính áp tròng khi ngủ sẽ làm giảm khả năng hấp thụ oxi của mắt dẫn đến viêm giác mạc cũng như triệu chứng đỏ mắt.

Sử dụng dung dịch vệ sinh kính thông thường

Nếu đã gọi là dung dịch vệ sinh kính thông thường thì nó không thể nào sử dụng cho kính áp tròng được bởi cấu tạo và chất liệu của hai loại này hoàn toàn khác nhau. Do đó, mà các bác sĩ mới khuyến cáo chúng ta phải sử dụng nước nhỏ mắt lens chuyên dụng.

Để tránh đeo lens bị đỏ mắt, ngoài việc từ bỏ những thói quen xấu trong sử dụng và bảo quản lens thì bạn hãy mua ngay cho mình lens phù hợp với mắt và nước nhỏ mắt lens của thương hiệu Winnie ngụ tại 106a Nguyên Hồng, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Winnie là một thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh kính áp tròng cũng như nước bảo quản kính rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu muốn cập nhật những sản phẩm mới nhất của Wennie cũng như được tư vấn khi không biết đeo lens bị đỏ mắt thì phải làm sao, bạn hãy ghé https://www.facebook.com/lensmat.vn/.

0931.302.865
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG